Tổng hợp các cách làm trà vải đơn giản tại nhà

Trà vải là một thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon. 3 cách làm trà vải đơn giản tại nhà được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể thưởng thức được một ly trà chất lượng và đảm bảo vệ sinh ở ngay tại ngôi nhà của mình.

Cach-lam-tra-vai-don-gian-tai-nha-1

Tổng hợp các cách làm trà vải đơn giản tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trà vải đơn giản tại nhà nhưng cũng không kém phần độc đáo mà chúng tôi đã tổng hợp được để bạn có thể tự tay làm cho gia đình thân yêu của mình.

Cách làm món trà vải hoa hồng

Không chỉ có hương vị đậm đà, trà vải hoa hồng còn thu hút với màu sắc bắt mắt, khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều tò mò, thích thú và tất nhiên là không thể từ chối được thức uống này rồi.

Cach-lam-tra-vai-don-gian-tai-nha-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà vải hoa hồng bao gồm:

  • Trà túi lọc: 15 gram (tương đương với 1 gói trà túi lọc)
  • Vải đóng hộp hoặc vải tươi
  • Nụ hoa hồng sấy khô: 30 gram
  • Siro hương hoa hồng: 150ml
  • Nước đường: 50ml
  • Nước cốt chanh: 50ml
  • Nước: 600ml

(Đối với siro hương hoa hồng và nụ hoa hồng sấy khô, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở các cửa hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…)

Chi tiết các bước chế biến món trà vải hoa hồng:

  • Bước 1: Cho 600ml nước vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa xuống mức vừa và cho 30 gram nụ hoa hồng sấy khô vào nấu trong khoảng 15 phút hoặc cho tới khi nước chuyển sang màu hồng nhạt
  • Bước 2: Cho gói trà túi lọc đã chuẩn bị trước vào bình thuỷ tinh sau đó đổ phần nước nụ hoa hồng mới nấu vào. Hãm trà khoảng 3 phút rồi vớt túi lọc ra. Tiếp đến, cho hỗn hợp 150ml siro hương hoa hồng, 50ml nước đường, 50ml nước vải đóng hộp và 50ml nước cốt chanh vào bình trà rồi khuấy đều
  • Bước 3: Cho trái vải và đá vào trong cốc với số lượng tùy theo sở thích rồi đổ phần nước trà đã pha bên trên vào cốc. Để tăng thêm mùi vị cũng như tăng tính thẩm mỹ của cốc trà vải hoa hồng, bạn có thể cắm lên trên lá bạc hà hoặc húng bạc hà trước khi thưởng thức

Cách làm món trà vải mận

Trà vải mận với đặc trưng là vị ngọt thanh, thơm mùi vải, chua chua vị mận và được tăng thêm hương vị nhờ dứa sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời giữa mùa hè nóng nực.

Cach-lam-tra-vai-don-gian-tai-nha-3

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà vải mận bao gồm:

  • Mận hậu (hay còn được gọi là mận miền Bắc): 200 gram
  • Vải thiều: 500 gram
  • Dứa (Thơm): 1 quả
  • Đường kính (Đường trắng): 1kg
  • Trà túi lọc: 3 túi

Bạn nên lưu ý việc chọn mận và dứa kỹ lưỡng để món trà đậm đà và ngọt hơn. Về việc lựa chọn mận, bạn nên chọn những quả căng mọng, phần vỏ được phủ một lớp phấn trắng, không bị sâu hay dập. Còn về việc chọn dứa, bạn nên ưu tiên trọn những quả có màu vàng tươi bởi trái dứa càng vàng thì độ ngọt càng cao. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh chọn những quả dứa đã chuyển sang màu nâu đậm bởi khi này, trái dứa đã bị chín quá mức, lượng đường đã bắt đầu có hiện tượng lên men và chuyển thành rượu.

Chi tiết các bước chế biến món trà vải mận:

  • Bước 1: Sơ chế các loại hoa quả đã chuẩn bị từ trước. Mận rửa sạch và cắt lát. Vải bóc vỏ và tách riêng phần thịt. Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt và cắt lát
  • Bước 2: Cho các loại hoa quả đã được sơ chế vào âu và đổ 1kg đường kính vào. Tiếp đến, bạn cần xóc hoặc trộn đều để hoa quả được thấm đường. Sau khi trộn/xóc đều, hãy phủ màng bọc thực phẩm lên trên và cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng để đường có đủ thời gian thấm vào trái cây
  • Bước 3: Sau khi đã ướp đủ thời gian, đổ phần hỗn hợp trên ra nồi và đun trên lửa vừa. Khi bắt đầu thấy có bọt khí nổi lên, hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Trong thời gian đó, bạn cần phải khuấy hỗn hợp thật đều và nhẹ tay
  • Bước 4: Sau khi tắt bếp, cho 3 túi trà vào nồi để ngâm cùng với phần hỗn hợp đang nóng.
  • Bước 5: Khi thấy phần hỗn hợp đã ngả màu hãy lấy túi trà ra. Tiếp đến, cho đá cùng hỗn hợp trên vào cốc vậy là bạn đã hoàn thành xong một ly trà vải mận rồi đó!

Cách làm món hồng trà thạch vải

Cach-lam-tra-vai-don-gian-tai-nha-4

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hồng trà thạch vải bao gồm:

  • Vải đóng hộp: 2 hộp
  • Trà túi lọc: 3 túi
  • Bột rau câu: 3 gram
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Nước đường: 300ml
  • Đường kính (Đường trắng): 75 gram

Chi tiết các bước chế biến món hồng trà thạch vải:

  • Bước 1: Cho 350ml nước vải đóng hộp, 100ml nước để nguội và 3 gram bột rau câu vào nồi và khuấy đều. Sau khi đã khuấy đều, cho hỗn hợp trên lên bếp và đun lửa vừa. Sau khi đun sôi, tắt bếp và tiếp tục cho thêm 75 gram đường kính cùng 100ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi đổ ra khuôn có sẵn và để nguội trong ngăn mát tủ lạnh
  • Bước 2: Cho 3 túi trà cùng 600ml nước đun sôi vào bình thuỷ tinh và hãm khoảng 3 – 4 phút thì vớt túi trà ra
  • Bước 3: Để pha hồng trà vải, cho 100ml nước trà, 50ml nước vải đóng hộp, 50ml nước đường vào cốc sau đó khuấy đều, Tiếp đến, bỏ thêm đá, thạch vải cắt miếng và thạch tươi vào tùy theo sở thích của mỗi người. Để tăng thêm mùi vị cũng như tăng tính thẩm mỹ của cốc trà vải hoa hồng, bạn có thể cắm lên trên lá bạc hà hoặc húng bạc hà trước khi thưởng thức

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm trà vải đơn giản tại nhà để bạn có thể tham khảo cũng như làm theo. Mong rằng thông qua những hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng chế biến được ra loại thức uống thơm ngon và an toàn, đảm bảo vệ sinh cho gia đình thân yêu của mình.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply