Các bước để lập một kế hoạch tham quan du lịch hoàn hảo

Kế hoạch tham quan du lịch chính là yếu tố không thể thiếu mà mỗi chúng ta cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi để có thể đảm bảo chuyển đi ấy diễn ra theo lịch trình và đạt được sự thuận tiện cao nhất. Kế hoạch du lịch phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của chuyến đi, đối với một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thì kế hoạch cần phải được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo sự thoải mái nhất cho chuyến đi. Nếu bạn đang loay hoay chưa thể tìm ra phương pháp lập một kế hoạch du lịch sao cho hiệu quả thì dưới đây là những bước cơ bản để lập một kế hoạch tham quan du lịch hoàn hảo.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-1

Lựa chọn phương án phù hợp với khả năng tài chính của các thành viên

Tất nhiên mỗi thành viên trong nhóm sẽ có những ý kiến về địa điểm, hình thức tham quan giải trí khác nhau nhưng điều quan trọng là nhóm cần phải bàn luận và xác định xem nhóm có thể bỏ ra mức chi phí là bao nhiêu cho chuyến đi này. Từ đó, các thành viên sẽ dựa vào khoảng dao động của chi phí mà chọn ra các địa điểm du lịch, so sánh chúng với nhau và cuối cùng là đi đến thống nhất rằng địa điểm nào sẽ là phù hợp nhất để mọi người có thể tham gia cùng nhau và thoải mái, vui vẻ nhất trong chuyến đi.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-2

Quyết định thời gian phù hợp cho chuyến đi

Sau khi đã thống nhất về hình thức tham quan cũng như địa điểm du lịch thì các thành viên cần bàn về việc sẽ bắt đầu chuyến đi khi nào và chuyến đi sẽ kéo dài bao nhiêu ngày vì thời gian chuyến đi cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như chi phí của chuyến đi.

Kế hoạch tham quan du lịch phải phù hợp với từng mùa

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nghiên cứu thời gian tốt nhất trong năm ở điểm đến đã chọn. Đây là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định nên chất lượng chuyến đi của bạn. Nếu thời tiết tốt sẽ thuận lợi cho việc di chuyển, chụp ảnh, tham quan, trải nghiệm, khám phá, vui chơi và nghỉ dưỡng. Ngược lại, nếu thời tiết xấu, việc di chuyển và các hoạt động khác sẽ rất khó khăn và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến du lịch của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn phương án du lịch trái mùa, đây là thời điểm khách không quá đông, tất cả phí sẽ thấp hơn mà bạn có thể thoải mái nhất khi tham gia vào chuyến đi.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-3

Tham khảo sách hướng dẫn và các bài đánh giá trước khi đi

Sách hướng dẫn chính là công cụ tuyệt vời trong việc cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về chuyến đi và những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi đó. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định rõ lộ trình và cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về mối quan tâm của bạn trong từng lĩnh vực và chi phí tổng thể. Điều này sẽ giúp bạn hiểu liệu cách quyết định về chuyến đi trước đó có phù hợp và có cần điều chỉnh hay không.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-4

Bên cạnh sách hướng dẫn thì các bài đánh giá của những khách hàng đã từng tham quan tại địa điểm đó cũng chính là công cụ giúp bạn hiểu được, có cái nhìn tổng quan cũng như có thể đánh giá sơ bộ về sức hấp dẫn của điểm đến. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng lịch trình cho từng ngày, từng mốc thời gian để có một chuyến tham quan, khám phá thực sự có ý nghĩa.

Lựa chọn phương thức di chuyển, nơi lưu trú và các điểm tham quan tại điểm đến

Cho dù bạn lựa chọn du lịch theo hình thức nào thì vấn đề về chỗ ở, chuyến bay, điểm tham quan và đi lại vẫn luôn là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Do đó, trước khi bắt đầu chuyến đi hãy nghiên cứu khu vực bạn sắp đến, chọn phương thức di chuyển, nơi lưu trú và nếu có thể hãy tìm kiếm các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-5

Hiện nay, du lịch phát triển, mạng lưới giao thông ngày càng phát triển nên có rất nhiều lựa chọn cho bạn về phương thức di chuyển, tuy nhiên, bạn phải tìm và lựa chọn cách di chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo cách đặt xe trên ứng dụng online để đảm bảo vừa thuận tiện, nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, bạn nên đặt xe trước 1-2 ngày để đảm bảo có một chuyến đi hoàn hảo, tránh rủi ro, trục trặc sát giờ xuất phát. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng đặt và mua vé trước như Traveloka, Booking, Agoda… giúp bạn có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc đặt mua và thanh toán mà vẫn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-6

Đặt chỗ trước khi đi

Để đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ, không bị bỏ lỡ những điều quan trọng và không bị trục trặc bởi các lý do như: thiếu vé, hết phòng hay khu tham quan không mở cửa thì bạn cần lên kế hoạch tổ chức, đặt trước mọi thứ trước khi bắt đầu chuyến đi ít nhất là 2 ngày. Việc đặt chỗ trước này còn giúp cho bạn có thể chủ động và linh hoạt hơn đối với chuyến đi của mình.

Cần có kế hoạch dự phòng

Việc bạn đã lập một bản kế hoạch chi tiết về tất tần tật các vấn đề như địa điểm, thời gian, tài chính cho chuyến đi của mình không có nghĩa là kế hoạch đó sẽ được thực hiện một cách hoàn hảo. Kế hoạch có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát được, chính vì vậy mà cần thiết phải có một bản kế hoạch dự phòng về chi phí, thời gian và địa điểm cũng như cân nhắc trước những rủi ro có thể gặp phải trong chuyến đi đế chuyến tham quan du lịch của bạn trở nên ý nghĩa và thú vị nhất.

Ke-hoach-tham-quan-du-lich-7

Tóm lại, đối với một chuyến tham quan dù dài ngày hay ngắn ngày, trong hay ngoài nước thì việc chuyến đi đó có thật sự có ý nghĩa và bạn có thật sự tận hưởng trọn vẹn chuyến đi đó hay không không phụ thuộc nhiều vào số tiền bạn bỏ ra mà nó phụ thuộc và kế hoạch tham quan du lịch bạn lập ra có hoàn hảo hay không. Chính vì vậy, mà trước mỗi chuyến đi, chúng ta cần định hướng những gì cần làm và lập ra một bản kế hoạch chi tiết để có thể tận hưởng hết mình chuyến đi đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply