Phần mềm Avast có tốt không? Sơ lược về phần mềm Avast 

Phần mềm Avast có tốt không là câu hỏi nhận được rất sự quan tâm và tìm hiểu của rất nhiều người. Có thể nói đây chính là một công cụ hoàn hảo để bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và các mối đe dọa từ internet, email,… một cách tốt nhất. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá phần mềm này ngay trong bài viết dưới đây nhé, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Sơ lược về phần mềm diệt Virus Avast 

Phần mềm Avast là một phần mềm diệt virus miễn phí dành cho máy tính hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Với những tính năng mạnh mẽ, Avast sẽ giúp bảo vệ chiếc máy tính của bạn khỏi những phần mềm độc hại, virus xâm nhập hay những kẻ xâm nhập phá hoại máy tính của bạn.

Phan-mem-avast-co-tot-khong-1

Ngoài ra, Avast còn là ứng dụng được hình thành từ những kỹ sư chuyên môn cao nổi tiếng đến từ Cộng Hòa Séc, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hơn hết, phần mềm này tương đối đơn giản và phù hợp với bất cứ ai sử dụng mà không giới hạn.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Avast 

Sau đây sẽ là một số ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Avast mà bạn có thể tham khảo

Ưu điểm

  • Bảo vệ được máy tính của bạn khỏi virus độc hại, hacker xâm nhập
  • Được tích hợp chế độ im lặng
  • Có thể hoạt động tốt trên hệ điều hành Mac và Windows
  • Có chất lượng bảo vệ Virus tuyệt vời
  • Có heuristics engine

Nhược điểm

  • Avast không được sử dụng với mục đích thương mại mà chỉ được dành cho cá nhân và gia đình sử dụng
  • Yêu cầu người dùng phải đăng ký định kỳ
  • Phải cài đặt thêm những phần mềm khác không liên quan

Phần mềm Avast có tốt không?

Có thể nói Avast là một phần mềm diệt virus và bảo vệ máy tính rất tốt, đó cũng chính là lý do mà phần mềm này luôn được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Sau đây sẽ là những minh chứng cho câu trả lời phần mềm Avast có tốt không mà bạn có thể tham khảo. 

Phan-mem-avast-co-tot-khong-2

Phần mềm Avast có thể Scan máy tính

Khi người dùng thực hiện tính năng này thì phần mềm Avast sẽ tự động quét virus trong toàn bộ máy một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất. Virus từ những phần mềm độc hại sẽ được tiêu diệt và thông báo tới người dùng, nhờ đó mà thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và hạn chế được khỏi những nguy cơ hư hỏng do virus.

Giúp bảo mật cá nhân trên máy tính người dùng

Điều thứ hai đó chính là phần mềm Avast có khả năng bảo mật được thông tin cá nhân của người dùng một cách hiệu quả, nó thể ngăn chặn được webcam gián điệp và duyệt ở chế độ riêng tư. Về phần Password thì sẽ được đưa ra những tùy chọn thích hợp nhằm cảnh bảo được người dùng nếu không may mật khẩu bị lộ ra ngoài. Hơn hết người dùng còn có thể truy cập vào từng web mà trước đó bạn đã truy cập trên trình duyệt để xem địa chỉ web, mật khẩu và tên đăng nhập một cách dễ dàng

Cải thiện được hiệu suất và tăng tốc độ máy tính hiệu quả

Avast sẽ giúp người dùng có thể cải thiện được hiệu suất và tăng tốc độ máy tính, thiết bị hiệu quả. Tất cả những file rác cho đến những phần mềm không liên quan gây máy tính bị lag hay chậm sẽ được Avast xóa đi hoặc tạm ngưng. Thao tác này khá là đơn giản nhưng vẫn có thể hỗ trợ được tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ngoài những tiện ích kể trên thì Avast còn rất tiện dụng đối với người dùng trong việc thiết lập ngôn ngữ, tùy chọn âm thanh cũng như là chức năng cập nhật, kích hoạt bản quyền và đồng bộ hóa mật khẩu, giúp cho người dùng có thể sử dụng tùy chọn theo ý muốn của mình.

Những chú ý cần thiết khi cài đặt phần mềm diệt Virus Avast

Khi cài đặt phần mềm diệt Virus Avast, người dùng sẽ được hệ thống yêu cầu cài đặt lại trình duyệt web của Avast hoặc là một số chương trình, công cụ khác trong lúc cài đặt. Tuy nhiên thì những bổ sung này là không bắt buộc và người dùng sẽ chỉ cần bỏ chọn các hộ ra nếu như bạn không quan tâm đến. 

Người dùng sẽ được yêu cầu đăng ký phần mềm Avast và sử dụng trong hơn 30 ngày, tuy nhiên việc đăng ký đó sẽ hoàn toàn miễn phí và chỉ thông qua một vài thao tác khá là đơn giản. Lưu ý là người dùng phải đăng ký lại phần mềm này vào mỗi năm một lần, mặc dù hơi phiền hà nhưng sẽ đảm bảo được tính an toàn cho máy tính của bạn hơn. 

Kết luận

Nhìn chung, phần mềm Avast thực sự là phần mềm miễn phí diệt virus tuyệt vời và rất đáng để sử dụng. Tất cả những dữ liệu cá nhân cho đến việc bảo vệ máy tính, thiết bị của bạn sẽ được Avast thực hiện một cách tốt nhất với hiệu suất cao nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ thật sự có ích và trả lời cho câu hỏi phần mềm Avast có tốt không một cách đầy đủ nhất, cuối cùng là lời xin cám ơn quý vị độc giả thân mến vì đã theo dõi đến cuối bài viết, chúc các bạn sức khỏe và thật nhiều thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply