Thu hồi email đã gửi trong outlook 2007 cho những người cần 

Email là một phương thức trao đổi thông tin rất phổ biến, vậy thu hồi email đã gửi trong outlook 2007 như thế nào khi các bạn lỡ gửi nhầm mà nội dung các bạn lại không muốn để người khác biết. Hoặc nội dung trong email chưa hoàn thiện mà bạn muốn thu hồi để chỉnh sửa lại rồi mới gửi lại cho họ, những vấn đề này sẽ không còn quá khó khăn khi các bạn đọc được bài viết này.

Thu-hoi-email-da-gui-trong-outlook-2007-1

Thu hồi email đã gửi trong outlook 2007 nhanh và đơn giản 

Thu-hoi-email-da-gui-trong-outlook-2007-2

Để có thể thu hồi email đã gửi trong outlook 2007 một cách nhanh chóng các bạn cần thực hiện những thao tác sau: Từ giao diện gửi thư trên Outlock người dùng vào thư mục Sent Items trong khung mail của mình, sau đó mở tin nhắn mình không nên đã gửi trong mục này; Trong cửa sổ của Mail đó người dùng chọn Action ở thanh Menu rồi chọn tiếp Recall This Message để chọn chức năng lấy lại thư; Sau khi đã chọn chức năng này thì Outlock sẽ cho bạn hai lựa, việc của bạn là hãy chọn Delete unread copies of this message để xóa đi mail đã gửi mà chưa đọc ở người nhận.

Bạn đã biết về outlook 2007 là gì chưa?

Các bạn có thể đã dùng email từ rất lâu rồi nhưng chỉ quen với việc dùng trên trình duyệt. Để nâng cao hiệu quả công việc của mình, bạn hãy thử khai thác công cụ quản lý email chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay chính là Microsoft Office Outlook. Nó được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm của Microsoft Office thường các máy tính cá nhân nào cũng được cài đặt mà bao lâu nay bạn chưa quan tâm đến.

Để sử dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Outlook) hiệu quả thì nó có các thủ thuật sử dụng những thủ thuật này đơn giản và hiệu quả, nó làm tiền đề để bạn làm quen và khám phá những điều thú vị về phần mềm này và từ đó bạn cũng biết được cách thu hồi email đã gửi trong outlook 2007.

Để thiết lập được việc truy cập và quản lý tài khoản email từ Outlook, đầu tiên vào Start chọn Programs chọn Microsoft Office chọn Microsoft Office Outlook 2007 để mở Outlook. Ở hộp thoại Outlook 2007 Startup bấm Next, ở Choose Email Service chọn Microsoft Exchange, POP3, IMAP, or HTTP rồi bấm Next. Tại Auto Account Setup các bạn đánh dấu vào Manually configure server settings or additional server types nhấn Next. Tại Choose Email Service chọn Internet Email nhấn Next.

Kết thúc các bước này, chính thức bước vào phần khai báo thông tin đăng nhập và khai báo các thông tin chi tiết sau đây: Your Name: Tên của người dùng, sẽ hiển thị khi bạn gửi thư cho người khác; Email Address: Chính là địa chỉ email của bạn.

Account Type: Các bạn có thể chọn IMAP hoặc POP3, trong 3 loại dịch vụ thư điện tử miễn phí hiện nay Gmail hỗ trợ cả IMAP lẫn POP3, Yahoo! Mail và Hotmail chỉ hỗ trợ POP3. Còn riêng Yahoo! Mail phải đăng ký tài khoản bằng Yahoo!Việt Nam với phần mở rộng rocketmail.com mới có POP3.

Mặc định của Yahoo!Mail, Hotmail đã bật sẵn giao thức POP3, còn Gmail các tài khoản tạo mới sau này mới bật sẵn IMAP. Với tài khoản có trước vài năm thì cần kiểm tra xem giao thức IMAP trong tài khoản Gmail của người dùng đã được bật lên chưa. Người dùng đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, chọn Cài đặt (Settings) nhấn Chuyển tiếp và POP/IMAP (Forwarding and POP/IMAP), tại phần Truy cập qua IMAP (IMAP Access) người dùng kiểm tra khi Bật IMAP (Enable IMAP) chưa được chọn thì bấm vào đó rồi chọn Lưu Thay đổi (Save Changes).

Incoming mail server: Gmail, ở giao thức IMAP người dùng điền vào imap.gmail.com. Outgoing mail server (SMTP): Người dùng điền vào smtp.gmail.com cho Gmail. Username: Người dùng nhập tên tài khoản Gmail vào, Password: Là mật khẩu đăng nhập của người dùng. Một lưu ý là phải chắc chắn ô Require logon using Secure Password Authentication (SPA) không được chọn. Sau đó người dùng nhấn vào More Settings tại thẻ Outgoing Server đánh dấu vào My outgoing server (SMTP) requires authentication.

Qua thẻ Advanced người dùng tiếp tục thực hiện các thao tác sau: Tài khoản Gmail, ở Incoming server (IMAP) người dùng chọn Use the following type of encrypted connection là SSL, lúc này giá trị tại Incoming server tự động thay đổi thành 993. Tương tự tại Outgoing server chọn TLS, gán giá trị là 587 hoặc 465 rồi bấm OK.

Quay ra hộp thiết lập, bấm Test Account Settings để kiểm tra xem các thông tin đã khai báo đúng hết hay chưa? Nếu kết quả tốt, đóng hộp trạng thái lại rồi chọn Next chọn Finish là xong. Trường hợp báo lỗi thì chọn thẻ Errors để kiểm tra nội dung lỗi rồi thực hiện sửa lỗi, khi không hiểu nội dung lỗi thì kiểm tra lại từng bước đã làm.

Sau khi hoàn tất khai báo Outlook sẽ thực hiện tải thư về và phần Mail Folder sẽ xuất hiện thư mục chứa thư của người dùng có đầy đủ các thư mục đã tạo ở hòm thư ở cột bên trái, thư đến sẽ nằm trong thư mục Inbox.

Trên đây là nội dùng về thu hồi email đã gửi trong outlook 2007 cho những người cần đến khi muốn thu hồi lại nội dung thư mình đã gửi đi. Nội dung bài cũng đã nói rất rõ về outlook 2007 để người dùng có thể hiểu rõ nhất về công cụ gửi thư được sử dụng nhiều nhất này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply