Hướng dẫn lập công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Dưới đây là công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh điện tử được cập nhật mới nhất hiện nay. Khi bạn muốn thành lập 1 công ty hay 1 chi nhánh hoặc mở văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì cần nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh. Trong một số trường hợp bạn muốn thay đổi lại giấy phép kinh doanh và mong muốn rút lại hồ sơ đã nộp nhưng vẫn chưa biết cách để thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Cong-van-xin-rut-ho-so-dang-ky-kinh-doanh-1

Những trường hợp cần phải thay đổi hồ sơ đã đăng ký kinh doanh qua mạng

Cong-van-xin-rut-ho-so-dang-ky-kinh-doanh-2

Người đại diện doanh nghiệp có thể đề nghị với phòng đăng ký kinh doanh về việc cho phép rút lại hồ sơ đăng ký kinh doanh đã làm qua mạng trong một vài trường hợp sau.

Hồ sơ đã nộp bị nhầm em loại hình đăng ký công ty và một số những trường hợp nhầm lẫn thường là:

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ để thay đổi thông tin về số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản hay ngành nghề kinh doanh của công ty do đã bị điền nhầm thông tin
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ để giải thể để công ty trong khi đó chưa hề đưa ra thông báo quyết định giải thể doanh nghiệp
 • Trong thông tin đã kê khai doanh nghiệp chưa kê khai các thông tin có sự thay đổi như tỷ lệ góp vốn của các thành viên trong hội đồng quản trị
 • Doanh nghiệp muốn muốn rút lại hồ sơ ơ do một vài lý do nội bộ chưa muốn tiết lộ

Lưu ý rằng doanh nghiệp chỉ thực hiện đề nghị rút lại lại hồ sơ đã đăng ký ý bằng việc thao tác trực tiếp trên hồ sơ đó và không trực tiếp đến văn phòng đăng ký kinh doanh để nộp đơn đơn xin rút lại lại hồ sơ.

Điều kiện cần có khi nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh:

 • Bạn chỉ có thể nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh khi hồ sơ đã nộp còn ở tình trạng sửa đổi hoặc sửa đổi bổ sung
 • Hoặc hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty bạn ở trạng thái là đã tiếp nhận nhưng nhưng chưa có kết quả cụ thể.

Hướng dẫn ăn làm công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tuyến

Cong-van-xin-rut-ho-so-dang-ky-kinh-doanh-3

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị công văn, để làm được điều này bạn cần chuẩn bị Mẫu đơn đề nghị tạm dừng tình việc thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo mục lục 2- 25 được ban hành theo thông tư của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cách thức nộp hồ sơ cho phòng đăng ký kinh doanh

Trước tiên bạn cần lưu ý ý những điều sau:

 • Không tạo mới hồ sơ khác và chỉ được bổ sung chỉnh sửa sau đó nộp lại hồ sơ bạn yêu cầu được sửa đổi bổ sung
 • Phải sửa đổi thông tin cùng văn bản đính kèm theo hướng dẫn của thông báo yêu cầu sửa đổi và bổ sung của hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị chị văn bản bản đề nghị tạm dừng mình thực hiện các thủ tục đăng ký

cho doanh nghiệp bạn cần cần thực hiện đầy đủ đủ hướng dẫn ăn rút hồ sơ đăng ký

kinh doanh theo các bước sau

 • Bước 1: Vào địa chỉ http://dangkyquamangdkkd.gov.vn trên thanh công cụ tìm kiếm của Google hoặc Cốc Cốc sau đó truy cập vào trang thông tin điện tử này.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
 • Bước 3: Vào danh sách hồ sơ đăng ký, tại đây bạn có thể nhìn thấy rõ tình trạng hồ sơ đã đăng ký
 • Bước 4: Vào xem hồ sơ

Cách thức tải xuống tài liệu đi kèm với hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Đầu tiên bạn cần chọn vào tệp tài liệu đính kèm sau đó tiến hành tải xuống văn bản với nội dung giấy đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, tiếp đến vào mục khác chọn lưu và trở về.
 • Hệ thống sẽ chấp nhận những loại tài liệu đính kèm sau: file đính kèm được scan dưới dạng pdf và bắt buộc phải có có đầy đủ chữ ký kèm theo và file đính kèm có chứa đầy đủ chữ ký số được quy định dưới dạng văn bản điện tử.
 • Sau khi doanh nghiệp hoàn thành việc nộp hồ sơ thì lúc này hồ sơ được chuyển thành trạng thái đang nộp đồng thời sẽ được tiếp nhận một cách tự động trên hệ thống thông tin đăng ký quốc gia. Sau đó chuyển về cho phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận và xử lý hồ sơ.
 • Khi hồ sơ được tiếp nhận thành công trên hệ thống quốc gia thì sẽ được chuyển sang trạng thái đã gửi đi. Lúc này có thể hiểu rằng hồ sơ đã được chuyển qua phòng đăng ký kinh doanh. Sau khoảng 3 ngày ngày làm việc kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ thì trạng thái hồ sơ trên hệ thống ảnh sẽ tự động chuyển sang bị từ chối.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lập công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bằng văn bản điện tử được cập nhật mới nhất. Chúng tôi hy vọng ảnh những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply