Nên mua vàng ở đâu uy tín?

Bạn có biết nên mua vàng ở đâu uy tín không? Việc tích trữ vàng là một thói quen của nhiều người từ xưa đến nay, tuy nhiên thì giá vàng hiện nay lên xuống rất thất thường nên việc lựa chọn loại vàng nào để cất trữ lấy lời cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Với bài viết chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách tích trữ an toàn mà bán cũng không sợ lỗ. Hy vọng điều này sẽ giúp cho khách hàng phần nào hiểu rõ hơn về việc chọn vàng để tích trữ.

Nen-mua-vang-o-dau-1

Lý do nên chọn vàng để đầu tư?

Hiện nay có rất nhiều hình thức để đầu tư kiếm lời trong đó có một vài hình thức như kinh doanh như bất động sản hoặc chứng khoán thì cũng có thể thu về không ít lợi nhuận nhưng đồng nghĩa với đó chính là nguy cơ và rủi ro rất cao. Việc tiết kiệm vàng như này sẽ tránh được những rủi ro mặc dù tiền lời tuy không nhiều nhưng đây là một hình thức tích trữ kiếm lời ổn định và chắc chắn nhất.

Nên tích vàng hay gửi tiết kiệm

Nen-mua-vang-o-dau-2

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng thời kỳ trước đây được đa số những người dư giả lựa chọn bởi có mức lãi suất cao 17 đến 18%/ năm nhưng trong những năm gần đây thì mức lãi suất gửi tiết kiệm ở hệ thống ngân hàng chỉ còn 6%/năm. Khách hàng lựa chọn việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro nhưng mức lợi nhuận không đáng kể.

Vì những lý do trên khiến cho việc tích trữ vàng trở nên phổ biến bởi giá vàng có lúc tăng cao, sẽ khiến nhiều người đổ dồn vào việc mua vàng bán kiếm lời, so với việc đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán thì đây được xem là việc phù hợp khi khách hàng muốn đầu tư tiền tích trữ.

Theo dõi thị trường vàng

Nen-mua-vang-o-dau-3

Bạn phải thật sự rất nghiêm túc khi xuống tiền để đầu tư mua vàng, cho dù để tích trữ hay mua bán ra ngay. Thật thận trọng quan sát, theo sát thị trường này và đặc biệt là thời điểm trước khi quyết định mua vào hay bán ra.

Sẽ có những đánh giá phân tích và những cái nhìn nhận hợp lý về thời điểm kinh doanh và không kinh doanh. Bạn sẽ nắm được và nhìn nhận thấy có những lúc thị trường vàng tăng ảo và tăng không bền vững. Từ đó sẽ ra quyết định cho giao dịch tối ưu nhất và có lợi nhất cho mình.

Chấp nhận mức giá

Giá vàng luôn luôn thay đổi mỗi ngày, đây là điều bạn cần thống kê và nắm chi tiết. Do đó trước khi mua hay bán bạn cần xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị mà bạn chấp nhận được trước khi mua bán.

Nên mua vàng ở đâu uy tín?

Nen-mua-vang-o-dau-4

Nên mua vàng ở đâu uy tín là câu hỏi của rất nhiều người. Nhiều người có thói quen mua vàng ở nhiều nơi khác nhau và những điều này được các chuyên gia về vàng bạc khuyên không nên, bạn chỉ nên mua vàng ở 1 cửa hàng duy nhất vì khi bán ra thì giá vàng sẽ ổn định và mức lợi nhuận sẽ cao hơn.

Việc lựa chọn cửa hàng tiệm vàng nhỏ lẻ bạn sẽ gặp vô số những trường hợp khó như bị lừa, không tin cậy trong khi bạn không có khái niệm và hiểu biết gì về thị trường này. Dưới đây là danh sách nơi bán vàng uy tín và cửa hàng hầu như trải rộng khắp cả nước.

Vàng PNJ

Là sản phẩm của Cty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Ngân hàng Đông Á.

 • Loại vàng miếng Có hình phượng hoàng ở trên bề mặt.
 • Chất lượng vàng: 99.99.
 • Các loại vàng miếng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hay 1 lượng.
 • Địa điểm và hệ thống có mặt toàn quốc, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Vàng SJC

Nen-mua-vang-o-dau-5

Đây là sản phẩm và cũng là nhãn hiệu của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC.

 • Được thành lập năm 1988.
 • Vàng miếng SJC hoặc gọi là vàng 9999.
 • Chất lượng vàng: 99.99.
 • Các loại vàng miếng: loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng và 1kg.

Đây là thương hiệu phổ biến và có mức độ uy tín hàng đầu số 1 tại Việt Nam.

Vàng DOJI

Sản phẩm thuộc tập đoàn DOJI cùng với hệ thống trải dài khắp cả nước, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp cửa hàng DOJI.

Sản phẩm bao gồm Trang sức Vàng ta, trang sức Vàng mỹ nghệ và những loại Trang sức cao cấp.

Vàng AJC hay AAA

Đây thương hiệu và sản phẩm của Tổng Cty vàng Agribank Việt Nam – CTCP.

 • Vàng AJC là loại vàng mà miếng có 3 chữ A, nên nhiều người gọi đó là vàng AAA.
 • Chất lượng vàng: 99.99
 • Các loại vàng miếng: loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng.

Nếu địa phương của bạn không có cửa hàng SJC thì lựa chọn ngay mua vàng ở AAA với mức độ uy tín không kém gì nhé.

Kết Luận

Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nên mua vàng ở đâu uy tín mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply